Saturday, May 2, 2020

മധുര തുളസി (Stevia, Candyleaf)



ശാസ്ത്രീയ നാമം: Stevia rebaudiana
ഇംഗ്ലീഷ് നാമം: സ്റ്റീവിയ, കാൻഡിലീഫ്
ഉപയോഗഭാഗം : ഇല, രക്തസമ്മർദ്ദം, പല്ലുവേദന, മുറിവ് എന്നിവ ശമിപ്പിക്കുന്നു. പ്രമേഹരോഗികൾക്ക് ഇതിന്റെ ഇല തണലിൽ ഉണക്കിപൊടിച്ച് പഞ്ചസാരക്കു പകരം ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്. കലോറിയും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും ഇല്ലാത്തതിനാൽ വളരെ ഗുണപ്രദമാണ്. വിദേശ രാജ്യങ്ങളിൽഇത് വളരെ പ്രചാരത്തിലുള്ള ഒരു ഔഷധം കൂടിയാണ്.

No comments:

Post a Comment